Trở lại

TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM SPEAKING TỪ MAT CLARK SHARE BẢN DỊCH

Đi thi Ielts Speaking cần nắm rõ điều này, không lại đổ thừa sao điểm lại không cao.

Đây là bản dịch tiêu chí chấm điểm Speaking của Mat Clark được HP academy dịch lại.

Hằng ngày các bạn vẫn download 1 đống tài liệu từ vô số nguồn trên Internet về lưu trong máy và hi vọng có ngày những tài liệu đó sẽ giúp ích cho mình để đạt điểm cao trong kĩ năng Nói hay Viết trong kì thi Ielts.

Nhưng có 1 vần đề mà cô nghĩ nhiều bạn chưa từng nghĩ đến và không hề biết rằng đó lại chính là nguồn gốc cho mọi tài liệu mà các bạn đang học theo.

Đó chính là cách/ tiêu chí chấm điểm của giám khảo đối với 1 bài Nói trong 2 phút hay 1 bài viết trong 60 phút của các bạn. Kì thi Ielts là 1 kì thi quốc tế nên chắc chắn giám khảo phải chấm điểm dựa trên những tiêu chí nhất định chứ không thể theo cảm tính được phải không nào. Do đó, hôm nay cô sẽ giới thiệu các bạn bản dịch do team HP Academy biên soạn và dịch lại dựa trên tài liệu gốc bằng tiếng Anh của tác giả Mat Clark về 4 tiêu chí chấm điểm Speaking Ielts.

Trong bộ tài liệu này tác giả chỉ ra rất rõ cách giám khảo chấm điểm và tiêu chí cụ thể cho từng band score mà các bạn muốn hướng tới. Ví dụ 1 bạn muốn đạt band 5.5- 6.0 trong Speaking phải dùng bao nhiêu Collocations hay Idioms tối thiểu?

tiêu chí chấm điểm speaking

Vì là tài liệu Tiếng Việt được dịch lại sát với bản gốc nên rất dễ hiểu và chỉ cần tập trung đọc trong khoảng 30-60 phút là các bạn hoàn toàn nắm rõ cách chấm điểm của giám khảo và biết phải học gì để đạt được mức điểm mong muốn thay vì ôm đồm học quá nhiều nguồn tài liệu khác nhau và không tập trung vào level của mình.

Những bạn thực sự quan tâm và muốn nhận tài liệu vui lòng comment về những hạn chế trong kĩ năng Speaking của bạn nhé.

 

Link download tài liệu: Tải tài liệu

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY VỚI HP ACADEMY
HP ACADEMY Facebook pageHP ACADEMY Youtube channelHP ACADEMY Messenger
TRỞ VỀ TRANG HPACADEMY.VN